Thông tin
Mua và Bán Description
Nhắc đến những đặc sản nổi tiếng xứ Huế không thể không nhắc đến mắm ruốc. Mắm ruốc Huế mang hương vị đặc trưng của đất cố đô. Nó được chế biến cầu kỳ và trở thành gia vị trong nhiều món ăn trứ danh đất Huế. Cửa hàng chúng tôi có bán Mắm ruốc Huế – 80k/lọ
Thành phần chính của mắm ruốc Huế
Mắm ruốc Huế là một trong những mắm truyền thống của người miền Trung Việt Nam. Mắm ruốc Huế Sông Hương hũ 200g được làm từ các nguyên liệu tự nhiên mang lại mùi vị thơm ngon nhất, dùng để ăn kèm hoặc sử dụng làm gia vị nấu cho nhiều món ăn hấp dẫn đến từ Sông Hương.
Thành phần chính của mắm ruốc là tép biển, muối, đường và chất phụ gia. Sản phẩm sản xuất theo công thức truyền thống đúng vị Huế, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, không chất phụ gia. Mắm ruốc có mùi thơm rất nồng đặc trưng, không dùng chất bảo quản và chất tạo màu.
Mắm ruốc là loại mắm đặc sản nổi tiếng của Huế. Mắm ruốc có dạng đặc sệt, màu đỏ tươi, mùi thơm và vị mặn. Sản phẩm đảm bảo an toàn thực phẩm, đựng trong hộp nhựa có nắp đậy bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh nhiệt độ cao. Mắm ruốc Huế sử dụng trong vòng 6 tháng từ ngày sản xuất.
3 thương hiệu mắm ruốc nổi tiếng ở Huế
Mắm của Dì Cẩn có hương vị đặc trưng có thể nói không nơi nào hay có một loại mắm nào có được. Mắm ruốc là sự hòa trộn giữa nhiều hương vị khác nhau. Mắm Dì Cẩn có vị mặn của ruốc, vị ngọt của đường, một chút cay cay của sa tế vô cùng đặc biệt.
Với những người dân địa phương xứ Huế thì mắm ruốc Bà Duệ là một cái tên không còn xa lạ. Mắm ruốc Bà Duệ đã có từ rất lâu năm nhờ hương vị đặc trưng. Bật mí cho bạn, mắm Bà Duệ cũng thường được những nhà hàng, quán ăn ngon, đặc biệt là những nơi bán bún bò Huế thường xuyên lựa chọn đó!
Để tạo sự đặc biệt cho món mắm ruốc Huế này đòi hỏi người làm phải thật khéo léo và nêm nếm gia vị theo đúng công thức truyền thống. Mắm ruốc phải được chọn lọc khắt khe từ nhưng con ruốc tươi rói thì vị mắm mới đúng điệu và thơm ngon đậm đà hơn.
Cũng giống với mắm ruốc Bà Duệ, mắm ruốc Cô Ri cũng được biết đến là một thương hiệu truyền thống lâu đời và được nhiều người yêu thích. So với mắm bà Duệ thì mắm Cô Ri có cách chế biến cũng như cách lựa chọn khác biệt hơn cả. Thành phần chính là mắm ruốc Huế Cô Ri chính là khuyết và muối sau đó cho thêm một vài nguyên liệu khác như chanh, đường, bột ngọt, ớt, xả…
Xem thêm: Tim bồ câu – 60k/lạng
Những món ngon từ mắm ruốc Huế
Ruốc mắm Huế có vị đậm đà nên được sử dụng nhiều trong chế biến các món ăn đặc trưng ở đây. Từ những món ăn dân dã vỉa hè tới hàng quán hay mâm cỗ của người dân Huế đều có sử dụng gia vị này.
Trong ẩm thực thì mắm ruốc huế chế biến được khá nhiều món ăn rất ngon và đậm đà không thể lẫn vào đâu được, dùng để pha chế nước chấm ăn, các món luộc hoặc làm gia vị chế biến các món ăn khác nhau, đặc biệt là những món ăn mang vị Huế như bún bò Huế, cơm hến, thịt lơn kho xả…
Cơm hến mắm ruốc thơm ngon ngày lạnh
Nhắc đến đặc sản xứ Huế thì không thể không nhắc tới món cơm hến mắm ruốc cay thật là cay. Đây là một món ăn đặc biệt mà bạn có thể bắt gặp ở nhiều hàng quán khác nhau khi tới du lịch Huế. Món ăn này là sự kết hợp của cơm trắng nấu cùng hến, tóp mỡ, mắm ruốc và được ăn kèm với các loại rau thơm. Theo kinh nghiệm của các Blogger thì ăn cơm hến ở quán nhỏ trên phố Phạm Hồng Thái là ngon nhất với giá dao động từ 20.000 – 40.000 VNĐ/tô.
Thịt kho mắm ruốc Huế
Món thịt kho mắm ruốc kiểu Huế có hương vị đậm đà, rất đưa cơm trong những ngày mưa hay se lạnh. Đây là một món ăn dân dã của người dân xứ Huế, nếu bạn tới Huế mà ăn cơm bình dân sẽ hay gặp món này. Thịt kho mắm ruốc được làm từ thịt ba chỉ nấu cùng mắm ruốc và các loại gia vị như gừng, tỏi, tiêu, ớt,…
Bánh tráng nướng mắm ruốc
Được gọi là “Pizza” Huế, món bánh tráng nướng mắm ruốc là món ăn vặt được bán ở nhiều hàng rong, quán vỉa hè xứ Huế. Buổi tối, khi đi dạo quanh thành phố, bạn có thể dừng chân ở hàng rong bên đường và thưởng thức một chiếc bánh tráng đặc biệt thơm ngon này. Đảm bảo bạn ăn một lần sẽ lưu luyến không quên.
Nước mắm ruốc Huế chấm xoài, rau luộc, thịt luộc
Mắm ruốc Huế cũng có thể chế biến làm gia vị chấm các loại trái cây như xoài, cóc, roi hay chấm rau luộc và thịt luộc. Chúng sẽ có vị đậm và thơm hơn rất nhiều so với muối hay nước mắm thông thường. Khi dùng nước mắm ruốc Huế, bạn có thể cho thêm chút ớt và chanh nhé!
Cơm chiên với mắm ruốc
Nằm trong top những món ăn đặc sản của cố đô, cơm chiên mắm ruốc là một món ăn ngon chiều lòng nhiều thực khách. Cơm chiên có mùi thơm nức của mắm ruốc, vị dai dai ngọt ngọt của các loại hải sản ăn cùng rau gia vị khác. Nếu ở nhà bạn có sẵn mắm ruốc Huế thì bạn cũng hoàn toàn có thể tự chế biến món ăn này cho cả gia đình vô cùng đơn giản.
Bún bò Huế mắm ruốc
Trong tất cả những món ăn ngon ở Huế thì có lẽ bún bò là món được yêu thích nhất. Không chỉ bởi đây là món dễ ăn mà còn có hương vị đặc trưng riêng của Huế. Bún bò Huế mắm ruốc có hương vị đậm, thơm, sợi bún to được ăn kèm với chân giò, mộc và nhiều topping khác.
Bạn có thể ăn sáng, ăn trưa, ăn tối với bún bò đều được vì ở Huế có rất nhiều hàng quán và mở cửa cả sáng đến tối luôn. Ăn một bán bún bò Huế có khi làm bạn lưu luyến “cả đời” ấy bởi hương vị của bún Huế rất đặc trưng, không giống với bát bún ở bất cứ nơi nào.
Thịt xào mắm ruốc
Những miếng thịt heo béo béo, ngậy ngậy hòa quyện với mắm ruốc đậm đà ăn kèm với cơm trắng rất là ngon. Bạn nào là tín đồ của “cơm” thì có lẽ không thể bỏ qua món cơm ăn cùng thịt xào mắm ruốc này. Cách làm mắm ruốc xào thịt cũng vô cùng đơn giản, bạn có thể thử tự làm tại nhà cho cả gia đình.
Cửa hàng bán Mắm ruốc Huế tại Hà Nội uy tín
Nếu bạn muốn mua Mắm ruốc Huế thơm ngon, chuẩn vị, liên hệ ngay với cửa hàng chúng tôi theo địa chỉ: